Nếu như trước đây trang điểm theo phong cách Hàn Quốc là xu hướng của các bạn trẻ thì cho tới hiện nay trang điểm phong cách tây đã lên ngôi và được khá nhiều người ưa chuộng. Mặt khác, nhiều nàng cũng đã sẵn có nét mặt lai Tây nên chỉ cần áp dụng các bước biến hóa đơn giản không mất nhiều thời gian dưới đây sẽ trở thành hotgirl cực kỳ quyến rũ nhé.

Trào lưu làm đẹp, make phong cách phương Tây bắt đầu nhen nhóm, du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm nay. Cho tới nay chúng trở thành xu hướng chính được các cô gái xinh đẹp ưa chuộng. Phong cách trang điểm này có đặc điểm là đôi mắt kẻ sắc nét, hàng lông mi cong vút, khuôn mặt tạo khối sắc sảo, lông mày cánh cung và môi dày quyến rũ, gợi cảm.

Xem Thêm: Hướng dẫn tự trang điểm phong cách Châu Âu cá tính

4 bước trang điểm phong cách Tây cực kỳ đơn giản

Với 4 bước cơ bản dưới đây bạn có thể áp dụng khi đi ra ngoài, đi tiệc hay đi làm nhé:

Bước 1: Tạo khối khuôn mặt

tạo khối khuôn mặt

Để tạo khối bạn dùng phấn hoặc kem tối màu và sáng màu để kết hợp, giúp các đường nét góc cạnh hiện lên trên khuôn mặt rõ ràng, sắc sảo hơn. Phấn tạo khối có công dụng làm cho khuôn mặt của bạn thon lại, gọn hơn, ngay cả với những gương mặt tròn, to thì phấn tạo khối vẫn làm tốt nhiệm vụ của nó giúp kiểu makeup tây tự nhiên hơn, hiệu quả hơn. Vì thế, phấn hoặc kem tạo khối là thứ không thể thiếu trong phong cách này.

Chú ý: Kem và phấn là hai chất khác nhau nhưng nói tới hiệu quả thì chúng một chín một mười. Một hộp phấn tạo khối cơ bản sẽ có hai màu, 1 trắng sáng để đánh phần nổi, và màu nâu đậm để đánh các nét góc cạnh. Còn đối với kem sẽ có bảng kem tạo khối chuyên nghiệp hơn, và nếu dùng kem bạn nên cẩn thận đánh đều tay hơn.

Bước 2: Dùng son màu nude hoặc màu trầm cho môi

cách trang điểm phong cách phương tây

Mặc dù các cô gái sẽ phù hợp với nhiều màu son, nhưng đối với người châu Á để trông khuôn mặt Tây hơn bạn nên chọn màu son nude hoặc son trầm giúp khuôn mặt thời thượng, quyến rũ như những cô gái Tây.

Bước 3: Trang điểm mắt tone tây

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của các cô gái tây đó là đôi mắt, những cô nàng này có đôi mắt khá sâu, hút hồn. Thật ra mắt của họ cũng không quá sắc sảo, nếu để ý một chút bạn sẽ phát hiện ra khi để mặt mộc họ cũng sẽ có vẻ lờ đờ không kém người Châu Á chúng ta là mấy đâu. Tuy nhiên, họ biết cách trang điểm để che dấu khuyết điểm đó, đôi mắt của họ sẽ được dành thời gian rất lâu để hoàn thành bởi trên khuôn mặt thì đôi mắt quyết định thần thái hút hồn nhất.

trang điểm phong cách tây

Đối với kiểu makeup tây đơn giản sẽ tập trung vào phần lông mày, bạn cần dùng bút viền thật nét và rậm để đánh, tuy nhiên không được đánh quá tay. Mí mắt được tô màu tối, tạo chiều sâu cho mắt, lông mi chuốt mascara hoặc dán thêm mi cong vút, chỉ đơn giản thế thôi cũng làm bao chàng trai gục ngã.

Bước 4: Đeo lens

Mắt của người tây rất đẹp và những cô gái châu Á mắt nâu hoặc đen để có thể thành công với cách trang điểm như lily maymac thì cần phải đeo thêm lens. Lens không chỉ giúp bạn mở to thêm tròng mắt mà còn với các màu sắc đa dạng dễ có thể kiếm lens hợp với màu mắt. Chúng sẽ tăng thêm sức hút kỳ diệu cho đôi mắt, giúp cho phong cách này hiệu quả hơn.

đeo lens

Trên đây là 4 bước cơ bản bạn có thể áp dụng để trang điểm theo phong cách tây tự nhiên, quyến rũ cho những nàng mê phong cách này. Hy vọng rằng, các nàng luôn chuẩn bị tốt để ra đường với khuôn mặt thật ấn tượng nhé.

Hướng dẫn trang điểm phong cách tây quyến rũ
5 (100%) 1 vote